|
|
Liên kết website
Bộ, ngành, chính phủ Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
|
| |
THANH KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ KHU CÔNG NGHIỆP Ngày cập nhật 17/05/2016
Thực hiện Kế hoạch số 851/KH-BCĐ ngày 14/4/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 và Kế hoạch thanh kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm năm 2016 đã được Giám đốc Sở Y tế phê duyệt. Thực hiện Công văn số 271/TTrB-P1 ngày 29/4/2016 của Thanh tra Bộ Y tế về việc triển khai Thanh tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm sử dụng nguyên liệu là cá biển.
Chi cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp: Phú Bài, Phong Điền, Tứ Hạ, cụm làng nghề công nghiệp An Hòa từ ngày 4/5 - 16/5/2016. Ngoài ra, còn kiểm tra tại các bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp may, sợi tại Thị trấn Phú Lộc, Thủy Dương.
Giờ ăn giữa ca tại KCN Phú Bài
Cơ sở có số lượng công nhân ăn ca đông nhất khoảng 5.000 suất, ít nhất khoảng 150 suất.
Tổng số cơ sở bếp ăn tập thể được kiểm tra: 29.
- Cơ sở đạt yêu cầu: 26 (89,6%.)
- Số bếp ăn tập thể không đạt yêu cầu: 03 (về vệ sinh dụng cụ, lưu mẫu thực phẩm, vệ sinh khu chế biến). Đoàn đã nhắc nhở các cơ sở vi phạm.
Kiểm tra tại khu vực chế biến
Qua công tác thanh kiểm tra, nhận thấy rằng các bếp ăn tập thể phục vụ ăn giữa ca của công nhân đã thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm, chủ doanh nghiệp quan tâm đến bữa ăn ca của công nhân, có sự đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ để chế biến, bảo quản thực phẩm nhằm phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho công nhân. Ngoài ra, các bếp ăn tập thể đã thực hiện tốt các quy định về con người như khám sức khỏe, bảo hộ lao động chuyên dụng, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm. Mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng thông qua hợp đồng với các cá nhân và doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, đặc biệt là cá biển, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm đúng quy định. Nhân viên tại các bếp ăn tập thể đều là người của công ty, không có trường hợp thuê các cơ sở chế biến xuất ăn sẵn từ ngoài vào, các bếp ăn được chế biến tại chổ hạn chế được việc vận chuyển không hợp vệ sinh, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và được kiểm soát bởi người của công ty.
Test nhanh kiểm tra dụng cụ và bàn tay người chế biến
Đoàn thanh kiểm tra cũng đã lấy các mẫu thức ăn để đánh giá tình trạng vệ sinh.
Dương Xuân Hồng- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Các tin khác
|
|
Thống kê truy cập Truy cập tổng 1.371.563 Truy cập hiện tại 22
|
|