Thực hiện Công văn số 881/ATTP-NĐTT ngày 01 tháng 4 năm 2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc hướng dẫn tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng chống dịch COVID – 19;
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi cả nước. Để đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng chống dịch COVID – 19 và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID – 19, Chi cục ATVSTP đề nghị các TTYT huyện/thị xã/thành phố Huế thực hiện các biện pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn như sau:
1. Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
2.Một số nội dung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần thực hiện để phòng chống sự lây lan của dịch COVID – 19:
a. Chủ cơ sở và toàn bộ nhân viên phải thực hiện đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ tại cơ sở.
b. Tuyệt đối không để những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở làm việc tại cơ sở.
c. Thực hiện khai báo y tế và cập nhật hàng ngày trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn) đối với chủ cơ sở và toàn bộ nhân viên làm việc tại cơ sở.
d. Hạn chế tối đa việc ăn uống tại chỗ. Nếu có bố trí khách ăn tại cơ sở phải tuân thủ khoảng cách giữa 2 người ít nhất 2m và yêu cầu khách hạn chế nói chuyện trong khi ăn.
đ. Đối với các suất ăn mang đi:
- Thức ăn phải được đóng trong hộp/túi kín.
- Người vận chuyển phải mang khẩu trang và xịt cồn bàn tay trước khi vận chuyển suất ăn/
- Những người vận chuyển suất ăn không tụ tập đông, giữ khoảng cách ít nhất 2m.
- Bố trí cồn rửa tay khô tại cửa ra vào và yêu cầu khách xịt cồn bàn tay trước khi vào trong cơ sở