Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly
Ngày cập nhật 17/05/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt các Khu cách ly tập trung, nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm cho các đối tượng cách ly và các lực lượng phục vụ tại các khu cách ly, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đến kiểm tra, hỗ trợ các khu cách ly các giải pháp cần thiết nhằm kiểm soát, đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Kiểm tra tại Khu cách ly T2,T3,T4 và T5, Chi cục ATVSTP ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng quân đội tỉnh và cán bộ y tế của TTYT huyện Phú Vang và TTYT thị xã Hương Thủy. Ngoài yêu cầu đảm bảo cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân lực, phòng cách ly, vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn để tiếp nhận người thực hiện cách ly. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra, yêu cầu các khu cách ly phải có hợp đồng mua bán thực phẩm, đảm bảo nguồn gốc thực phẩm; đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến thực phẩm; kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm đầy đủ đúng quy định theo hướng dẫn tại Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế.
Cán bộ y tế được phân công phụ trách ở các khu cách ly đã hỗ trợ giám sát quá trình chế biến, lưu mẫu thực phẩm tất cả các bữa ăn ở các khu cách ly.
Một số hình ảnh ghi tại các khu cách ly:

 

Lê Viết Thận - Chi cục ATVSSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.371.631
Truy cập hiện tại 33