Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Tập huấn về ATTP cho Trưởng trạm và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm tại TTYT huyện Quảng Điền
Ngày cập nhật 02/08/2017

Nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông và năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, Ngày 28 tháng 7 năm 2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quảng Điền tổ chức lớp tập huấn về ATTP cho Trưởng trạm và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của 11 trạm y tế xã, thị trấn trên toàn huyện.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ThS.BS Trương Thị Lan Hương - Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, ThS.BS Lê Viết Thận - Phó trưởng phòng Thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm Chi cục ATVSTP tỉnh, trực tiếp trình bày bài giảng,  lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền.

Lớp tập huấn đã được tập trung phổ biến các nội dung về: Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; một số văn bản pháp luật như: Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đồng thời hướng dẫn kỹ năng giám sát  bữa ăn đông người tại cộng đồng, kỹ năng giám sát phát hiện và điều tra vụ ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là Quy chế số 62/QC-SYT ngày 16/01/2017 của Sở Y tế về PHỐI HỢP TRONG GIÁM SÁT ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ ĐIỀU TRA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM.

Lê Viết Thận - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.774
Truy cập hiện tại 9