Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Tập huấn về ATTP cho Trưởng trạm và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm tại TTYT thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 10/08/2017

Nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông và năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, Ngày 09 tháng 8 năm 2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Hương Thủy tổ chức lớp tập huấn về ATTP cho Trưởng trạm và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của các trạm y tế xã, thị trấn trên toàn thị xã.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có  ThS.BS Trương Thị Lan Hương - Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, ThS.BS Lê Viết Thận - Phụ trách phòng Thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm Chi cục ATVSTP tỉnh, trực tiếp trình bày bài giảng, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy.

Lớp tập huấn đã được tập trung phổ biến các nội dung về: Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; một số văn bản pháp luật như: Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đồng thời hướng dẫn kỹ năng giám sát  bữa ăn đông người tại cộng đồng, kỹ năng giám sát phát hiện và điều tra vụ ngộ độc thực phẩm.

Đặc biệt là Quy chế số 62/QC-SYT ngày 16/01/2017 của Sở Y tế về PHỐI HỢP TRONG GIÁM SÁT ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ ĐIỀU TRA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM.

Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Đây là hoạt động được triển khai thường xuyên hàng năm góp phần nâng cao kiến thức và đảm bảo ATTP và hoạt động quản lý cho cán bộ y tế tuyến cơ sở trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Lê Viết Thận - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.373.671
Truy cập hiện tại 4