Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Triển khai giám sát và lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP Mô hình điểm chợ an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
Ngày cập nhật 24/09/2024

Từ ngày 17/9/2024 đến ngày 19/9/2024, đoàn giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành giám sát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình điểm về an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ Đông Ba. Đoàn giám sát tiến hành hướng dẫn việc thực hiện các điều kiện về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tại các cơ sở nhằm nâng cao chất lượng, đảm bảo ATVSTP trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống; qua quá trình giám sát, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến, cập nhật kiến thức, cung cấp các tài liệu truyền thông, các quy định của pháp luật về ATTP; giám sát việc thực hành bảo đảm ATTP của quản lý, người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm tại cơ sở,…

 

Cấp phát bảo hộ lao động cho các cơ sở tham gia mô hình điểm

Đoàn cũng đã tiến hành lấy 45 mẫu bàn tay và 45 mẫu bề mặt dụng cụ tiếp xúc thực phẩm trong quá trình kinh doanh dịch vụ ăn uống để tiến hành kiểm nghiệm đánh giá các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.

Lấy mẫu bề mặt tiếp xúc và mẫu bàn tay để tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm

Kết quả giám sát, đa số các cơ sở tuân thủ tốt quy định về ATTP, thực hiện đầy đủ các khâu trong thực hành ATTP, thực hành vệ sinh tốt; người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm thực hành tốt việc bảo đảm ATTP theo từng công đoạn chế biến, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh cá nhân trước khi tham gia chế biến thực phẩm,…

 

 

 

 

 

 

 

ThS. Nguyễn Quang Định - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.371.435
Truy cập hiện tại 25