Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm phục vụ điều tra vụ ngộ độc thực phẩm
Ngày cập nhật 18/11/2024

Thực hiện Công văn số 688/VKNQG-KHĐT ngày 01/11/2024 của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia về việc phối hợp tổ chức tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm”; ngày 11/11/2024 và 12/11/2024, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG) phối hợp cùng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm trong các vụ ngộ độc thực phẩm.

Tham dự lớp tập huấn, về phía Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG có TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Viện trưởng và các giảng viên, về phía Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế có ThS. BSCKII Trương Thị Lan Hương - Chi cục trưởng, cùng 58 học viên là cán bộ làm công tác ATVSTP từ tuyến tỉnh đến xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

TS. Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phát biểu khai mạc lợp tập huấn

ThS. BSCKII Trương Thị Lan Hương - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lớp tập huấn

Giảng viên Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG trao đổi nội dung một chuyên môn về các mối nguy trong ngộ độc thực phẩm

Các giảng viên của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia trình bày về các mối nguy trong thực phẩm và hướng dẫn lấy mẫu thực phẩm trong điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Lớp học đã lồng ghép các tình huống thực tế trong cộng đồng điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Qua lớp tập huấn đã trang bị, bổ sung kiến thức về kỹ thuật lấy mẫu và chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác về ATTP của tuyến tỉnh, tuyến huyện, xã và thống nhất phương pháp lấy mẫu ngộ độc, đề xuất chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp. Cuối lớp tập huấn các học viên được khảo sát, đánh giá cuối khoá và được Viện Kiểm nghiệm ATVSTPQG chấm, đánh giá và cấp chứng chỉ đối với các học viên đạt yêu cầu.

Kết thúc khóa học các học viên đã nắm được kiến thức về các mối nguy gây nên ngộ độc thực phẩm và phương pháp lấy mẫu thực phẩm trong điều tra xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Học viên thực hành lấy mẫu thực phẩm

Các học viên làm bài khảo sát đánh giá cuối khoá học

Ban tổ chức và học viên chụp ảnh lưu niệm


 

ThS. Nguyễn Quang Định - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.371.481
Truy cập hiện tại 33