Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Kết quả thanh kiểm tra Nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 25/07/2016

Với thời tiết mùa hè nắng nóng, độ ẩm cao như hiện nay nhu cầu dùng nước sinh hoạt và nước uống của người dân tăng cao, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cũng tăng năng suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, do vậy nguy cơ mất vệ sinh, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm nước uống đóng chai cũng tăng theo, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Thực hiện Kế hoạch thanh kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm năm 2016 đã được Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh phê duyệt, nhằm tăng cường công tác quản lý các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Từ ngày 16/5/2016 đến 30/6/2016, Chi cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn thanh tra chuyên ngành thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra như sau:

- Tổng số cơ sở được kiểm tra: 62

- Số cơ sở đạt yêu cầu: 57 chiếm tỷ lệ 92%.

- Tổng số mẫu xét nghiệm hậu kiểm sau công bố: 62 mẫu vi sinh vật. 08 mẫu nước uống đóng chai không đạt các chỉ tiêu về vi sinh vật, chiếm tỷ lệ 12,9%

- Xử lý: phạt tiền 09 cơ sở, số tiền phạt: 10.500.000đ (Mười triệu năm trăm ngàn đồng).

Nhận xét:

Các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, 100% các cơ sở sử dụng nguồn nước máy để sản xuất, (01 cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên), có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và công bố hợp quy theo quy định. Các cơ sở sản xuất sử dụng chai nhựa dùng một lần, võ bình đều có hồ sơ công bố hợp quy, rõ nguồn gốc, ghi nhãn sản phẩm đúng quy định. Một số cơ sở đã đầu tư dây chuyền chiết rót tự động và bán tự động, cơ sở sản xuất và phòng chiết rót tách biệt, tuy nhiên có một số cơ sở vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Đoàn thanh tra đã thông báo và làm việc với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai không đạt yêu cầu, xử lý các lô nước không đạt yêu cầu, biện pháp khắc phục những tồn tại, tăng cường công tác vệ sinh tại cơ sở sản xuất, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh nhân viên trực tiếp sản xuất nước, kiểm tra lại toàn bộ quy trình sản xuất, trang thiết bị dụng cụ như đèn cực tím, hệ thống Ôzôn, thay thế hệ thống lọc...

            Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục kiểm tra và giám sát chất lượng nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp đến, để đảm bảo các sản phẩm nước uống đóng chai đưa ra trên thị trường được an toàn.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.375.794
Truy cập hiện tại 155