Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC CÓ BẾP ĂN BÁN TRÚ TẠI THÀNH PHỐ HUẾ
Ngày cập nhật 08/11/2016

Việc tổ chức bán trú tại các trường đã mang lại lợi ích thiết thực, không những giúp cho học sinh ăn uống đảm bảo vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp cho phụ huynh yên tâm với công việc của mình, ít mất thời gian để đưa đón con, tránh được những rủi ro khi trẻ đi về. Tuy nhiên, trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu diện tích, không được quy hoạch và để đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện như vậy đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng rất lớn của lãnh đạo nhà trường, giáo viên và các cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm, giáo dục.

Thực hiện Quyết định số 3444/QĐ-SYT ngày 15/12/2015 của Giám đốc Sở Y tế về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2016, Chi cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại các trường tiểu học và mầm non bán trú trên địa bàn thành phố Huế.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường bán trú

Năm 2016, Đoàn đã kiểm tra 64 trường học có bếp ăn bán trú (mầm non và tiểu học). Qua công tác kiểm tra, Đoàn có nhận xét:

- Các trường học bán trú đã chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm, đầu tư trang thiết bị dụng cụ để chế biến, bảo quản thực phẩm nhằm phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho học sinh. Mua thực phẩm có nguồn gốc thông qua hợp đồng với các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm đúng quy định.

- Về điều kiện con người, các cấp dưỡng và giáo viên đã thực hiện việc khám sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, trang bị bảo hộ lao động và thực hành về an toàn thực phẩm đúng quy định.

- Thiết kế và bố trí bếp ăn theo quy trình một chiều, xa nguồn ô nhiễm.

Một số hình ảnh kiểm tra ATTP tại các trường bán trú

Tồn tại:

- Một số trường do hạn chế về diện tích chưa có phòng ăn cho học sinh nên học sinh phải ăn tại hành lang, lớp học.

- Cơ sở vật chất các bếp ăn bán trú chủ yếu là tận dụng hoặc cải tạo lại chứ chưa có quy hoạch từ ban đầu theo đúng quy trình của bếp ăn tập thể.

- Một số trường có máy lọc nước tự động thực hiện kiểm nghiệm nước uống định kỳ cho học sinh chưa được thường xuyên.

                                                                                                                                                                                                                                  Dương Xuân Hồng - CCATVSTP

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.375.700
Truy cập hiện tại 155