Tiếp tục triển khai Chương trình phối hợp của UBND tỉnh và UBMTTQ Việt Nam tỉnh về phối hợp vận động và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác phối hợp giám sát an toàn thực phẩm cho 60 cán bộ của đại diện BTT Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố Huế, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường xã thuộc thành phố Huế, Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên minh Hợp tác xã. Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hữu Lạc, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Hữu Lạc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đại diện lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giới thiệu tóm tắt một số văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm, phân cấp quản lý và thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay, các nội dung giám sát trong việc phối hợp giám sát an toàn thực phẩm. Các học viên cũng được cung cấp các kiên thức về các mối nguy trong thực phẩm, ảnh hưởng của các mối nguy, ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa.
Đồng chí Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh báo cáo viên tại lớp tập huấn
Các học viên đã thảo luận, đánh giá những khó khăn thuận lợi trong việc vận động, giám sát an toàn thực phẩm tại cơ sở.
Trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các đoàn thể tổ chức chính trị - xã hội đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều buổi giám sát, tham gia vào các đoàn kiểm tra liên ngành, tuyên truyền vận động cho các cơ sở, hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định an toàn thực phẩm, lựa chọn thực phẩm an toàn; gắn nội dung an toàn thực phẩm vào các cuộc vận động, các phong trào, hội thi và lồng ghép vào hương ước, quy ước của thôn, làng, khu phố...Trong thời gian tới, trong điều kiện đất nước hội nhập kinh tế với quốc tế, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tiếp tục đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Nhu cầu về thực phẩm của người dân ngày càng có sự đòi hỏi cao về chất lượng, mẫu mã, giá cả. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở cần kiên quyết lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác an toàn thực phẩm. Tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả các Chỉ thị, gắn với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm. Tích cực tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn của người tiêu dùng.
Cuối buổi tập huấn, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam đánh giá cao sự nghiêm túc tiếp thu của các học viên, giảng viên cũng đã giải đáp các thắc mắc của các học viên.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn