Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024
Ngày cập nhật 22/01/2024

Thực hiện Kế hoạch số 4488/KH-BCĐLNVSATTP ngày 21 tháng 12 năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024. Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh gồm: Sở Y tế (Chi cục ATVSTP tỉnh), Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh tại Quyết định số 1598/QĐ-BCĐLNVSATTP ngày 26 tháng 12 năm 2023 của Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, phân phối thực phẩm là đầu mối lớn, Siêu thị, Trung tâm thương mại,… trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

BSCKII Trương Thị Lan Hương - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh triển khai các nội dung kiểm tra theo hướng dẫn của Trung ương và BCĐ VSATTP tỉnh

Bắt đầu từ ngày 16/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thực hiện kiểm tra đầu tiên là Siêu thị Go và Trung tâm thương mại Vincom Huế. Tại siêu thị Go và Vincom Huế, đây là nơi nhập khẩu, phân phối thực phẩm quy mô lớn, các mặt hàng được bày bán phong phú, đa dạng, ghi rõ nơi xuất xứ, thành phần. Sau khi kiểm tra các mặt hàng đóng gói, tươi sống, chế biến, đoàn đã lưu ý cơ sở về việc đưa các thông tin sản phẩm ở vị trí dễ quan sát, tiếp cận; một số sản phẩm gần hết hạn sử dụng phải tách riêng, lưu ý để người tiêu dùng dễ nhận biết; tổ chức tập huấn  cập nhật kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho đội ngũ nhân viên, đặc biệt đối với nhân viên chế biến nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cho lực lượng này.

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Siêu thị GO

Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm: Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về ATTP; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu thực phẩm; hồ sơ công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo sản phẩm,...

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất, phân phối thực phẩm

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ triển khai kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 16/01/2024 đến ngày 20/3/2024.  

Trong quá trình kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Một số hình ảnh trong quá trình kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm:

 

ThS. Nguyễn Quang Định - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.371.526
Truy cập hiện tại 21