Thực hiện Chương trình phối hợp số 100/CTrPH/UBND-MTTQ giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, uy tín quốc gia trong quá trình hội nhập.
Trong 02 ngày 14 và 15/3/2017, tại phường Tứ Hạ và xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà); ngày 09/3 và ngày 16/3/2017 tại phường Tây Lộc, phường Thủy Biều (thành phố Huế) Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Mặt trận thị xã Hương Trà, thành phố Huế và các ban, ngành chức năng tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho hơn 500 đại biểu đại diện cấp ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã, phường, thành viên Ban công tác Mặt trận khu dân cư; đại diện hộ gia đình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ở địa bàn phường Tứ Hạ và xã Hương Toàn, phường Tây Lộc, phường Thủy Biều.
Nội dung tập huấn giới thiệu các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm, công tác quản lý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay, nội dung chương trình phối hợp và vai trò của thành viên mặt trận trong việc giám sát vận động cam kết thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy định trong kinh doanh thức ăn đường phố...
Một số hình ảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn
Tập huấn tại phường Tây Lộc
Đại biểu tham dự tập huấn