Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Hương Thuỷ: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017.
Ngày cập nhật 27/04/2017

   Sáng 26/4/ 2017, tại Trung tâm Văn hóa Thị xã Hương Thủy, UBND thị xã Hương Thuỷ  tổ chức Lễ phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Đến dự có Ths. Dương Quang Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể của thị xã và hơn 500 cán bộ công nhân viên chức, người dân thị xã Hương Thuỷ.

   Tại lễ phát động, để đảm bảo an toàn thực phẩm cho Lễ hội festival nghề truyền thống Huế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28/4/2017, lãnh đạo UBND thị xã Hương Thuỷ đề nghị các cấp, các ngành cần tăng cường công tác chỉ  đạo, triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền giáo dục về ATTP; triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP; tổ chức kểm tra giám sát chặt chẽ việc thực hiện các quy định về VSATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn.

   Các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm phải có sự cam kết thực hiện đầy đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và thực hiện đầy đủ các điều kiện VSATTP trong sản xuất kinh doanh. Để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình mỗi người tiêu dùng hãy trở thành “Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng những thực phẩm an toàn.

   Ngành y tế cần chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm lãnh đạo của các cấp, các ngành và người dân về ATTP góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân, phát triển kinh tế xã hội thị xã.

 

Tin, ảnh: Phương Huy - TTTTGDSK tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.374.952
Truy cập hiện tại 10