|
|
Liên kết website
Bộ, ngành, chính phủ Trung tâm Y tế Huyện/Thị xã/Thành Phố Các đơn vị trực thuộc Sở Y tế
|
| |
Tập huấn Phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm và Hướng dẫn thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 Ngày cập nhật 20/07/2017
Ngày 19 tháng 7 năm 2017, tại Hội trường Khách sạn Du lịch và Công đoàn Sông Hương, địa chỉ: 79 Nguyễn Sinh Cung, Phường Vỹ Dạ, Thành phố Huế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lớp tập huấn phổ biến văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm và Hướng dẫn thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BSCK II Trần Thị Kim Phố - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện đúng các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Đồng thời cũng yêu cầu các cơ sở sản xuất thực phẩm tuân thủ đúng quy định về công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Ths Huỳnh Trường Ngọ, Trưởng phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/ NĐ-CP Hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người; Hướng dẫn quy trình, thủ tục cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế; cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Trong đó, phổ biến văn bản pháp luật mới về an toàn thực phẩm: Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa; quy định về chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống",...
Đối với lĩnh vực triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, các cơ sở cũng được giới thiệu đầy đủ về Dịch vụ công trực tuyến, các bước để đăng ký tài khoản, cách thức nộp hồ sơ qua mạng và quy trình xử lý hồ sơ trực tuyến. Qua đó, giúp nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tại Hội nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã giải đáp thắc mắc cho tổ chức, cá nhân về một số vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm như: hiệu lực của giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chế độ giám sát định kỳ sau công bố chất lượng thực phẩm, cách xây dựng các tiêu chí kiểm nghiệm mẫu phục vụ công tác công bố chất lượng thực phẩm.
Huỳnh Trường Ngọ - Phòng Đăng ký & Chứng nhận sản phẩm Tin cùng nhóm Các tin khác
|
|
Thống kê truy cập Truy cập tổng 1.371.777 Truy cập hiện tại 37
|
|