Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018 CHO CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, CHẾ BIẾN, KINH DOANH THỰC PHẨM VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG
Ngày cập nhật 22/06/2018

Thực hiện Kế hoạch chương trình mục tiêu y tế - dân số năm 2018, với mục đích nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm từ ngày 7/6/2018 đến 12/6/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm cho chủ và nhân viên trực tiếp sản xuất tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức về an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật an toàn thực phẩm mới về lĩnh vực ATTP, đặc biệt là Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Nghị định này đã thay đổi cơ bản phương thức quản lý thực phẩm, thay đổi từ phương thức công bố đến phương thức đăng ký tự công bố, đến kiểm soát thực phẩm nhập khẩu, điều kiện vệ sinh, quản lý thực phẩm bảo vệ sức khỏe, quảng cáo thực phẩm. Việc điều chỉnh nhằm tạo hành lang thông thoáng và điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp song vẫn trên cơ sở lấy việc đảm bảo sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu. Một trong những điểm quan trọng nhất của Nghị định 15/2018/NĐ-CP là trao quyền nhiều hơn cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nếu như quy định cũ yêu cầu doanh nghiệp phải xin xác nhận từ cơ quan Nhà nước thì nay các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của mình và nộp một bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm, đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về thông tin đã công bố và mức độ an toàn của sản phẩm đó.

Ngoài ra, các cơ sở được trang bị các quy định về an toàn thực phẩm, quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở, kiến thức về ngộ độc thực phẩm, thực hành tốt về an toàn thực phẩm.

                                                         Dương Xuân Hồng

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.374.626
Truy cập hiện tại 68