Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Tập huấn về ATTP cho Trưởng trạm và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm tại TTYT huyện A Lưới
Ngày cập nhật 14/06/2016

Để nâng cao kỹ năng truyền thông và năng lực quản lý về an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ y tế tuyến cơ sở, Ngày 13 tháng 6 năm 2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm y tế huyện A Lưới tổ chức lớp tập huấn về ATTP cho Trưởng trạm và cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm của 21 trạm y tế xã, thị trấn trên toàn huyện.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BSCKII Trần Thị Kim Phố - Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, ThS.BS Lê Viết Thận - Phó trưởng phòng truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm Chi cục ATVSTP tỉnh, trực tiếp trình bày bài giảng,  lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện A Lưới.

 

Lớp tập huấn đã được tập trung phổ biến các nội dung về: Mối nguy ô nhiễm thực phẩm, thực hành tốt đảm bảo an toàn thực phẩm; một số văn bản pháp luật như: Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 5/12/2012 quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đồng thời hướng dẫn kỹ năng giám sát  bữa ăn đông người tại cộng đồng, kỹ năng giám sát phát hiện và điều tra vụ ngộ độc thực phẩm.

Đặc biệt đã chú trọng việc triển khai ký cam kết với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn từ nay đến cuối năm 2016 theo quy định tại Thông tư số 47/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Lê Viết Thận - Chi cục ATVSTP tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.375.905
Truy cập hiện tại 158