Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2023
Ngày cập nhật 01/06/2023

Nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức, thực hành để đảm bảo an toàn thực phẩm của các nhà hàng; khách sạn và các khu du lịch, resort…; Sáng ngày 30/5/2023, tại thành phố Huế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế phối hợp Sở Du lịch tổ chức tập huấn hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho các nhà hàng; khách sạn và các khu du lịch, resort…trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đến dự lớp tập huấn có Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch, Ông Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, cùng hơn 200 người là chủ cơ sở; nhân viên phụ trách nhà hàng, phụ trách bếp tại các nhà hàng; khách sạn và các khu du lịch, resort…thuộc Sở Du lịch và Sở Y tế quản lý trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia.

Phát biểu lớp tập huấn, Ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch thông qua lớp tập huấn các nhà hàng; khách sạn và các khu du lịch, resort…cần nắm rõ các quy định, áp dụng vào việc thi hành pháp luật an toàn thực phẩm để đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của tỉnh trong giai đoạn tới, nhất là trong công tác truyền thông, giáo dục và thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy, quảng bá hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ông Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, ThS.BS. Lê Viết Thận - Trưởng Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP tỉnh đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn, triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về ATTP, nhằm giúp các chủ cơ sở nhà hàng; khách sạn và các khu du lịch, resort …nhận thức và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ “Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế”; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

ThS.BS Lê Viết Thận phổ biến, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lê Viết Thận – Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.371.976
Truy cập hiện tại 55