Đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị các đơn vị trình bày các kế hoạch và phương án cụ thể đảm bảo y tế các hoạt động trọng điểm trong năm 2017.
Một số hình ánh tại hội nghị:
Trong báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Nguyễn Đình Sơn cho biết đã xây dựng kế hoạch cả năm, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, hóa chất, chi viện máy phun cho tuyến xã; các ca bệnh xảy ra đều xử lý nhanh, gọn và tổ chức ký cam kết phòng chống dịch từ huyện đến tận hộ gia đình; tăng cường giám sát dịch từ xa tại các sân bay, cửa khẩu. Ngoài ra, Trung tâm còn xây dựng kế hoạch phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm giám sát thường xuyên và đột xuất về VSTP. Chú trọng công tác vệ sinh môi trường nơi diễn ra các hoạt động trọng điểm,
Chi cục ATVSTP đã xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra các nhà hàng, khách sạn có đại biểu nghỉ; tăng cường kiểm tra thực phẩm; nguồn gốc, chất lượng…. và bố trí cán bộ thường trực tại các nơi diễn ra các hoạt động trọng điểm.
Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 đã báo cáo công tác chuẩn bị như bộ đàm, xe, thuốc men và các trang thiết bị cấp cứu cũng như trình bày các phương án phối hợp khám chữa bệnh đơn lẻ hoặc khi có tình huống cấp cứu hàng loạt xảy ra.
Phòng Khám sức khỏe cán bộ cũng đa trình bày các phương án bảo vệ sức khỏe cho các đại biểu trong quá trình diễn ra các hoạt động trọng điểm.
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Sở Dương Quang Minh đề nghị các đơn vị như sau:
- Phải xem đây là một nhiệm vụ chuyên môn chính trị quan trọng và đưa vào chương trình công tác năm.
- Thành phố Huế, thị xã Hương Trà, Hương Thủy phải xây dựng kế hoạch hoạt động lồng ghép tại tuyến huyện và Trung tâm Y tế Dự phòng, Chi cục ATVSTP, Phòng Khám sức khỏe cán bộ , Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh và phòng Nghiệp vụ Y xây dựng kế hoạch chung tại tuyến tỉnh.
- Tăng cường kiểm tra, giám sát theo chuyên ngành trước, trong và sau các hoạt động trọng điểm; phải xem đây là nhiệm vụ chính trị và đưa vào tiêu chí thi đua của năm.
Cuối cùng, đồng chí đề nghị triển khai ngay kế hoạch tại các đơn vị. Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh phối hợp với các đơn vị tăng cường truyền thông về nội dung phòng chống dịch, ATVS thực phẩm và phản ánh đầy đủ các hoạt động trên các website của đơn vị và của ngành.