Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019
Ngày cập nhật 16/01/2019

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán nhiều Lễ hội, Lễ tế diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh với nhiều người tham dự. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu của mình. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết không thuận lợi, đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP).

 

Để đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đã ban hành Kế hoạch 3360/KH-BCĐ ngày 20/12/2018 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019 với các công việc cụ thể:

- Huy động các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng trên địa bàn và địa phương tham gia chiến dịch truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến nhà quản lý, người sản xuất, người kinh doanh  và người dân. Ngoài ra hướng dẫn công tác an toàn thực phẩm tại các nơi diễn ra Lễ hội. 

- Thành lập Đoàn kiểm tra VSATTP liên ngành do Bà Trương Thị Lan Hương, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn và các thành viên là đại diện của  Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công An, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn, Sở Công thương. Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, phân phối thực phẩm, đặc biệt chú trọng  vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, hạt, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm...; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó chú trọng kiểm soát những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm, những đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, cơ sở giết mổ, vận chuyển thực phẩm, đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn lậu, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hết hạn sử dụng.

Tại các huyện, thị xã và thành phố Huế; các phường xã thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã thành lập các Đoàn thành tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và cơ sở dịch vụ ăn uống trên đại bàn.

Bước đầu tại thành phố Huế, Đoàn đã kiểm tra tại các cơ sở sản xuất mứt gừng, hạt dưa, chế biến đặc sản như mắm tôm, tương ớt. Tại các cơ sở này, do sản xuất có tính chất thời vụ nên vẫn chưa quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất, trang bị bảo hộ, găng tay cho người trực tiếp sản xuất. Trong thời gian đến, Đoàn tiếp tục kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm . Bên cạnh đó Đoàn sẽ làm việc  với Ban chỉ đạo thị xã Hương Thuỷ, thành phố Huế về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn./

Một số hình ảnh kiểm tra tại cơ sở:

Dương Xuân Hồng - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.374.328
Truy cập hiện tại 31