Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
TRIỂN KHAI CÔNG TÁC KIÊM TRA CHUYÊN NGÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018
Ngày cập nhật 30/03/2018

          Thực hiện quyết định số 1575/QĐ-SYT ngày 12/12/2017 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2018. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra tại các bếp ăn bán trú trường học mầm non và tiểu học trên địa bàn thành phố Huế.

 

Bước đầu kiểm tra nhận thấy các trường đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh, Ban giám hiệu nhà trường chú trọng công tác an toàn thực phẩm: cơ sở vật chất đã được nâng cấp, thiết kế và bố trí bếp nấu ăn đúng theo quy trình một chiều, vệ sinh sạch sẽ, dụng cụ chế biến đầy đủ, mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng do công ty cung cấp có hợp đồng trách nhiệm, thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm đúng quy định. Nhân viên cấp dưỡng điều được khám sức khoẻ định kỳ, xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, trang bị bảo hộ. Các trường bán trú mầm non đã áp dụng hệ thống phần mềm để phân tích và tính khẩu phần ăn dinh dưỡng cho trẻ, đảm bảo đủ năng lượng và cân đối các vi chất dinh dưỡng.

Một số hình ảnh kiểm tra tại các trường bán trú

          Tuy nhiên vấn đề tồn tại đã nhiều năm qua là các quán hàng rong trước cổng trường, vẫn còn bán các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này cần có sự vào cuộc của các ngành chức năng, đặc biệt là sự phối hợp của ngành Công an. Trong thời gian tới, Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra các bếp ăn trong các khu công nghiệp để phòng ngộ độc tập thể.

Các thực phẩm đóng gói không rõ nguồn gốc, không có NSX và HSD vẫn bán tại các quầy trước cổng trường

ThS. Dương Xuân Hồng

 

Dương Xuân Hồng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 362.613
Truy cập hiện tại 71