Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
Hội nghị Kỷ niệm 15 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày cập nhật 26/02/2024

Chiều ngày 21/02/2024, được sự đồng ý của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 15 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (19/02/2009 – 19/02/2024). Đến tham dự Hội nghị về phía Sở Y tế có PGS.TS. Trần Kiêm Hảo, Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế; các đồng chí Lãnh đạo các phòng chuyên môn. Tham dự Hội nghị còn có đại diện các đơn vị: Sở Công Thương; Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường; Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Đại diện Lãnh đạo các Trung tâm Y tế; chuyên trách An toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố Huế. Các cán bộ, công chức nguyên Lãnh đạo Chi cục và từng công tác tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Đại diện Chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 19/02/2009, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được thành lập theo Quyết định số 374/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi mới thành lập, Chi cục An toàn thực phẩm với 17 cán bộ, công chức được điều động từ các đơn vị trong ngành Y tế. Tuyến cơ sở là các đội y tế dự phòng thuộc Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ chuyên trách an toàn thực phẩm thuộc các trạm y tế.

Giai đoạn đầu của quá trình hình thành và phát triển, công tác an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến cơ sở gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với trách nhiệm được giao, Ban lãnh đạo Chi cục và các cán bộ, công chức từ tuyến tỉnh đến cơ sở đã quyết tâm vừa học, vừa làm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong 15 năm qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu, trình cấp có thẩm quyền ban hành hệ thống các văn bản quản lý về an toàn thực phẩm áp dụng trên địa bàn tỉnh một cách đồng bộ, phù hợp với yêu cầu thực tiễn từng giai đoạn. Công tác thông tin, truyền thông được đẩy mạnh. Thực hiện tốt việc điều tra, thống kê các cơ sở tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; đã cấp 1318 Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đạt tỷ lệ 87,04% vượt mức kế hoạch Cục an toàn thực phẩm giao (85%).

Công tác thanh tra, kiểm tra can toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được tiến hành đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở, theo đúng kế hoạch với các hình thức định kỳ và đột xuất. Từ năm 2009 đến nay, ngành Y tế đã tổ chức 6.960 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, tổng số cơ sở được kiểm tra là 63.458 cơ sở, số cơ sở đạt yêu cầu là 87,4%, không đạt là 12,6%.

Ảnh: PGS.TS. Trần Kiêm Hảo, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Trần Kiêm Hảo, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên của Chi cục qua các thời kỳ, ghi nhận những kết quả đạt được trong 15 năm qua. Trong thời gian tới với những tồn tại, thách thức trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị tập thể Lãnh đạo, công chức Chi cục cần nâng cao tinh thần đoàn kết, đổi mới phương thức, cách thức lãnh đạo, quản lý nhằm nâng cao vai trò của Chi cục trong thời đại mới, chinh phục những đỉnh cao mới, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ngô Phước Tú - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.050.312
Truy cập hiện tại 32