Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018
Ngày cập nhật 27/12/2018

Ngày 26 tháng 12 năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 và triển khai định hướng hoạt động năm 2019

Ông Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có Ông Phùng Văn Vinh - Phó Trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, Ban tuyên giáo; Ông Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Ông Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tê, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh, thành viên tổ giúp việc cho ban chỉ đạo; Đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp - PTNT, Sở Công thương, Công an tỉnh, Sở Thông tin truyền thông, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Tài Chính, Sở Văn hóa & Thể thao, Sở Du lịch, Sở Khoa học Công nghệ, lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế; - Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị xã, thành phố Huế; Lãnh đạo TTYT, phòng Y tế, chuyên trách ATTP các huyện, thị xã, TP Huế; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật, Phòng Kỹ thuật an toàn và môi trường - Sở Công thương, Chi cục Đo lường chất lượng, Phòng Cảnh sát PCTP Môi trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm, Trung tâm Y tế học đường - Sở Giáo dục đào tạo; Tỉnh đoàn Thanh niên CSHCM, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ; Các cơ quan báo chí, truyền thông: HTV, TRT, Báo Thừa Thiên Huế, đại diện các báo thường trú tại Huế.

Hội nghị đã nghe phần báo cáo tổng kết công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 và triển khai định hướng hoạt động năm 2019 của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Thừa Thiên Huế do Bà Trương Thị Lan Hương - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP trình bày

Sau đó đã có nhiều tham luận sôi nổi, thiết thực của các đại biểu đại diện cho các ngành, cơ quan liên quan:

Ông Nguyễn Xuân Trường - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, phát biểu tham luận

Ông Nguyễn Quốc Huy - Trưởng phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Tỉnh phát biểu tham luận

Sau khi nghe phát biểu chỉ đạo của Ông Nguyễn Dung - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tê, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm Tỉnh đã phát biểu kết luận Hội nghị

Ông Nguyễn Nam Hùng đã nhấn mạnh: 

1. Trước Mắt: Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 để phục phụ người dân đón xuân trên phạm vi toàn Tỉnh.

          * Tập trung truyên truyền nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về VSATTP trong dịp tết nguyên đán, lễ hội; làm rõ vai trò trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATTP theo quy định hiện hành…

          * Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại tất cả các cấp từ tỉnh đến thành phố/thị xã/huyên, xã/phường; các đoàn tổ chức thành phần đủ quyền lực, xử lý nghiêm các vi phạm theo Kế hoạch số 1350/KH-BCĐLNTƯVSATTP ngày 07/12/2018 của BCĐLNTƯ về VSATTP.

          * Tăng cường giám sát chú trọng các cơ sở sản xuất nhỏ lẽ, thức ăn đường phố không để xẩy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và trong thời gian diễn ra Lễ hội xuân năm 2019. Giám sát sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt để hạn chế các bệnh mạn tính do thực phẩm không an toàn gây ra.

2. Sau Tết: Các lễ hội mùa xuân, Festival làng nghề, tháng hành động vì an toàn thực phẩm, lượng khách du lịch về Huế rất lớn. Vì vậy, các Ban ngành cần phối hợp chặt chẻ trong công tác đảm bảo ATTP: Làm tốt công tác truyền thông, công tác thanh kiểm tra, công tác giám sát và lôi cuốn sự tham gia của cộng đồng, phấn đấu không để ngộ độc thực phẩm xẩy ra trong thời gian tổ chức Festival Làng nghề năm 2019; kết hợp thực hiện tốt tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019.

3. Trong năm 2019: Tổ chức phối hợp tốt công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, chú trong công tác thanh tra, xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt các cơ sở có ý thức kém trong sản xuất, chế biến thực phẩm, xử dụng các hóa chất nằm ngoài danh mục cho phép, không để ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc xẩy ra, khống chế các bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh đó, các ngành Y tế; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Công thương… cần tiếp tục triển khai phổ biến, tập huấn các nghị định, văn bản mới về lĩnh vực ATTP do Chính phủ, các Bộ ban hành trong năm 2018 và 2019 như: NĐ số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; NĐ số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 qui định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; NĐ số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số qui định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế…Phấn đấu đưa Thừa Thiên Huế trở thành điểm sáng đối với toàn quốc về công tác đảm bảo ATTP.

Lê Viết Thận - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 362.662
Truy cập hiện tại 72