Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM Ở CÁC KHU CÁCH LY TRÊN ĐỊA BÀN
Ngày cập nhật 06/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bố trí cách ly tập trung các đối tượng tại các khu cách ly. Ngoài việc theo dõi diễn tiến và chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đối tượng cũng cần được chú ý quan tâm đúng mức.

 

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang bố trí nhiều khu cách ly y tế tập trung, trong đó đáng chú ý là các khu T1, T2, T3, T4, T5 và T6 vì số lượng người cách ly ở các khu cách ly này rất đông, có những khu cách ly có trên 1.000 người như: T3, T4, T5, T6. Vấn đề đảm bảo ATTP ở những khu cách ly đã được lãnh đạo Sở Y tế và Chi cục ATVSTP rất quan tâm. Chi cục ATVSTP đã thành lập đoàn công tác đến khảo sát, đánh giá năng lực đảm bảo ATTP tại các cơ sở này trước khi tổ chức phục vụ ăn uống cho các đối tượng cách ly, có biên bản làm việc và kiến nghị các giải pháp với Ban chỉ huy các Khung cách ly nhằm đảm bảo ATTP cho các đối tượng tại cơ sở cách ly.

Ngày 20/3/2020, Chi cục ATVSTP đã có Công văn số 58/ATVSTP-TT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở cách ly đối tượng F1, F2 liên quan đến Covid-19 gửi các TTYT, Phòng Y tế và các cơ sở cách ly;

Ngày 30/3/2020, Chi cục ATVSTP đã có Công văn số 64/ATVSTP-TT về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở cách ly gửi các TTYT, Phòng Y tế ;

Ngày 03/4/2020, Chi cục ATVSTP đã có Công văn số 70/ATVSTP-TT về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu cách ly y tế tập trung gửi Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế;Các Ban quản lý khu cách ly y tế tập trung và Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh.

Với sự phấn đấu, nỗ lực của nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn, đến nay cơ bản tất cả các bữa ăn của hơn 6.000 đối tượng cách ly trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều đã được giám sát đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Một số cơ sở cách ly trước đây chưa tiến hành lưu mẫu thức ăn đúng quy định của Bộ Y tế thì đến ngày 5/4/2020 đã được hỗ trợ tủ lạnh + dụng cụ để lưu mẫu + sổ sách, biểu mẫu ghi chép theo dõi quá trình lưu mẫu và đặc biệt TTYT huyện Phú Vang; TTYT thị xã Hương Thủy; TTYT thành phố Huế cùng Chi cục ATVSTP đã bố trí cán bộ y tế tăng cường theo dõi giám sát công tác ATTP và lưu mẫu thực phẩm đúng quy định tại tất cả các khu cách ly trên địa bàn, góp phần thành công cho việc tổ chức cách ly các đối tượng để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khảo sát, đánh giá năng lực đảm bảo ATTP tại khu cách ly

Chia thức ăn theo khẩu phần để chuẩn bị phân phối đến tận phòng phục vụ các đối tượng cách ly

Một số cơ sở cách ly lưu mẫu thức ăn ở nhiệt đọ phòng, chưa niêm phong mẫu theo đúng quy định của Bộ Y tế

Can thiệp mượn tủ và dụng cụ lưu mẫu từ các trường mầm non trên địa bàn

để phục vụ lưu mẫu ở khu cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế

Lê Viết Thận - Chi cục ATVSSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 380.187
Truy cập hiện tại 17