Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom
GIÁM SÁT AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ KHU CÔNG NGHIỆP PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ DỊCH COVID-19
Ngày cập nhật 04/05/2020

Thực hiện Kế hoạch số 728/KH-BCĐ ngày 23/3/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” và để phòng chống ngộ độc thực phẩm và phòng chống dịch COVID-19 tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành, phối hợp với Ban quản lý các khu công nghiệp của tỉnh tiến hành kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể từ 27/4/2020.

Tại các bếp ăn của các nhà máy được giám sát, bước đầu đã thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm và các quy định phòng chống dịch Covid-19.

- Công tác đảm bảo ATTP: Điều kiện cơ sở vật chất và thực hành chế biến thực phẩm đạt yêu cầu, thực hiện kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm đầy đủ, giám sát chất lượng nước uống cho công nhân theo định kỳ.

- Đối với công tác phòng chống dịch:

 Nhân viên chế biến đảm bảo đầy đủ bảo hộ lao động: khẩu trang, găng tay, thường xuyên sát khuẩn tay.

+ Kiểm tra thân nhiệt của công nhân, người tham gia chế biến, giao hàng thực phẩm

+Trang bị khu vực rửa tay có nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay

+ Đảm bảo vệ sinh khu vực ăn, các bề mặt tiếp xúc.

+ Bố trí ca ăn hợp lý đảm bảo khoảng cách theo quy định, xây dựng thêm nhà ăn cho công nhân.

Chi cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục giám sát an toàn thực phẩm đối với các nhà máy còn lại trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh kiểm tra.

Dương Xuân Hồng - Chi cục ATVSSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 362.591
Truy cập hiện tại 64