Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom

 

Chi cục ATVSTP tổ chức tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2023
Ngày cập nhật 20/09/2023

Nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức, thực hành của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; ngày 19/9/2023, tại thành phố Huế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm cho đối tượng kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể.

Đến dự lớp tập huấn có Ông Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh, cùng hơn 100 người đang làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh tham gia.

 

 

Ông Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ông Dương Xuân Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh yêu cầu thông qua lớp tập huấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể nắm rõ được các quy định, áp dụng vào việc thi hành pháp luật an toàn thực phẩm để đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của tỉnh trong giai đoạn tới, nhất là trong công tác truyền thông, giáo dục và kiểm tra về an toàn thực phẩm, góp phần ngăn ngừa nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, ThS.BS. Lê Viết Thận - Trưởng Phòng Nghiệp vụ - Chi cục ATVSTP tỉnh đã trực tiếp phổ biến, hướng dẫn, triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về ATTP, nhằm giúp các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ngành Y tế nhận thức và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đã triển khai phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật luật hiện hành, các văn bản, các quy định mới về an toàn thực phẩm như Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ “Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế”; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc hạn chế sử dụng và có ý thức trong việc phòng, chống các tác hại của việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn,…

Cuối buổi tập huấn, các đối tượng tham gia tập huấn được đánh giá qua hình thức làm bài thu hoạch nhằm khảo sát kiến thức về ATVSTP.

ThS.BS Lê Viết Thận phổ biến, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP

Các đối tượng tham gia tập huấn làm bài thu hoạch nhằm đánh giá kiến thức về ATVSTP

Toàn cảnh lớp tập huấn

ThS. Nguyễn Quang Định - Chi cục ATVSTP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.051.531
Truy cập hiện tại 41