Tìm kiếm tin tức
danh mục
bottom

 

Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024
Ngày cập nhật 29/12/2023

Chiều ngày 28/12/2023, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024. Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Kiêm Hảo, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh – Chủ trì Hội nghị; Đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị chuyên môn; Thành viên Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Thừa Thiên Huế; Cổng thông tin điện tử tỉnh. Đại diện Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố Huế; Đại diện Lãnh đạo các Trung tâm Y tế; chuyên trách An toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, công tác an toàn vệ sinh thực phẩm đạt được những kết quả theo kế hoạch đề ra như: Không có các vụ ngộ độc thực phẩm lớn hay các sự cố về ATTP xảy ra; Công tác thanh kiểm tra có trọng tâm, nhóm thực phẩm nguy cơ cao; Các ngành chức năng đã nỗ lực và linh động chỉ đạo, điều hành hoạt động trong tình hình mới; Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện thường xuyên góp phần nâng cao nhận thức, ý thức người kinh doanh sản xuất và tiêu dùng thực phẩm.

Định hướng kế hoạch vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024 cần tập trung thực hiện các nội dung sau: Công tác tham mưu chỉ đạo; Công tác thông tin truyền thông, giám sát ngộ độc thực phẩm; Công tác thanh, kiểm tra; Công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; Tăng cường nguồn lực.

Ảnh: ÔngTrần Kiêm Hảo, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Kiêm Hảo, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023. Trong năm 2024, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, Ngành, UBND các huyện/thị xã/thành phố Huế triển khai các biện pháp cụ thể như sau:

- Tham mưu, tổ chức triển khai đầy đủ, đồng bộ các nội dung của Kế hoạch số 4488/KH-BCĐLNVSATTP ngày 21/12/2023 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

- Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

- Tổ chức, triển khai hoạt động kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

- Sẵn sàng phương án, lực lượng và trang thiết bị để triển khai hiệu quả các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả khi xảy ra sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Phước Tú - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trưng dầu dân ý
Bạn đánh giá website của đơn vị chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.050.801
Truy cập hiện tại 33